Home » Sách lịch sử » Lê Quý Dật Sử

Lê Quý Dật Sử

5.00 out of 5 based on 2 customer ratings
(2 customer reviews)

239.000đ 239.000đ


̂ ́ ̣̂ ̛̉ ́ ̛̃ ̛̣ ̣̂ ̣ ̛̉ ̀ ́ ̣ ̛̀ ̂́ ̂       Sách “Lê quý dật sử” trình bày các sự kiện lịch sử theo thể biên niên từ năm Mậu Dần Cảnh Hưng thứ 19 (1758) đến năm Quý Sửu Cảnh Thịnh 1 (1793)….

Tới nơi bán

Giới thiệu sách Lê Quý Dật Sử

̂ ́ ̣̂ ̛̉
́ ̛̃ ̛̣ ̣̂ ̣ ̛̉ ̀ ́ ̣ ̛̀ ̂́ ̂
       Sách “Lê quý dật sử” trình bày các sự kiện lịch sử theo thể biên niên từ năm Mậu Dần Cảnh Hưng thứ 19 (1758) đến năm Quý Sửu Cảnh Thịnh 1 (1793).
       Sách không đề tên tác giả biên soạn, nhưng các công trình biên soạn và nghiên cứu như: “Lược truyện các tác giả Việt Nam”, “Tìm hiểu thiên tài quân sự Nguyễn Huệ”, “Đại Việt sử ký toàn thư” phần bản kỷ tục biên đã ghi nhận tác giả của “Lê quý dật sử” là Bùi Dương Lịch.
       Tiêu đề của cuốn sách “Lê quý dật sử” nghĩa là “những sự kiện lịch sử còn sót lại thời cuối Lê”. Đó là nguyện vọng của tác giả và cũng chính là nét tiêu biểu của tác phẩm.
       Các sự kiện lịch sử được ghi chép trong Lê quý dật sử khá chi tiết và phong phú, có thể chia làm ba loại chính:
       Loại ghi tóm tắt những sự kiện lớn mà chính sử đã ghi để tiện theo dõi.
       Loại ghi chi tiết thêm. Ví dụ về thi cử, các sách sử đều ghi về khoa cử, nhưng qua Lê quý dật sử, ta biết thêm về những tệ nạn phiền toái trong thi cử…
       Loại bổ sung thêm: Loại này khá phong phú. Ví dụ tác giả ghi lại nhiều văn thơ bằng chữ Nôm, điều này thể hiện chữ Nôm thời đấy đã được sử dụng rộng rãi trong các hoạt động của đời sống xã hội…
       Tái bản từ bản dịch của Viện Nghiên cứu Hán Nôm in năm 1987, trong lần xuất bản này, MaiHaBooks đã bổ sung nội dung nguyên bản chữ Hán sách “Lê quý dật sử” hiện đang được lưu trữ tại thư viện Viện Sử học. Hy vọng cuốn sách sẽ mang tới cho bạn đọc yêu thích lịch sử, cũng như những nhà nghiên cứu Sử học nguồn tư liệu quý giá trong quá trình tìm hiểu và biên dịch các tác phẩm lịch sử thời kỳ này.

Giá sản phẩm trên đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng)…..

Mua sách Lê Quý Dật Sử giá rẻ?

TIKI Mua ngay 239.000đ
LAZADA Xem giá
SHOPEE Xem giá

Đánh giá sách Lê Quý Dật Sử, dowload sách Lê Quý Dật Sử, Đọc sách Lê Quý Dật Sử online, Download Ebook Lê Quý Dật Sử free, Lê Quý Dật Sử pdf doc prc, Xem sách Lê Quý Dật Sử online,Tải sách Lê Quý Dật Sử, review sách Lê Quý Dật Sử