Home » Sách tham khảo » Công nghệ sinh học tập 3: Enzim và ứng dụng

Công nghệ sinh học tập 3: Enzim và ứng dụng

5.00 out of 5 based on 2 customer ratings
(2 customer reviews)

55.000đ 55.000đ


Mô Tả Sản PhẩmCông Nghệ Sinh Học Tập 3 – Enzyme Và Ứng DụngTác giả: Phạm Thị Trân Châu, Phan Tuấn NghĩaNhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Giáo Dục Việt NamĐơn vị phát hành: Công ty CP sách Đại học – Dạy n…

Tới nơi bán

Giới thiệu sách Công nghệ sinh học tập 3: Enzim và ứng dụng

Mô Tả Sản Phẩm

Công Nghệ Sinh Học Tập 3 – Enzyme Và Ứng Dụng

Tác giả: Phạm Thị Trân Châu, Phan Tuấn Nghĩa

Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Giáo Dục Việt Nam

Đơn vị phát hành: Công ty CP sách Đại học – Dạy nghề

Ngày xuất bản:2016

Số trang :204

Kích thước 19 x 27 cm

Loại bìa: Mềm

 

Nội dung :

Các quá trình hóa học xảy ra trong hệ thống sống là những phản ứng có hiệu quả cao nhất. Đó là nhờ tác dụng xúc tác của enzyme (E). Enzyme là những chất xúc tác sinh học (là protein hay acid nucleic), có đầy đủ tính chất của chất xúc tác, ngoài ra còn có những tính chất ưu việt hơn như: có hiệu suất xúc tác rất cao ở điều kiện nhiệt độ và áp suất bình thường, có tính đặc hiệu cao. Các tính chất này vẫn được bảo tồn khi tách enzyme ra khỏi hệ thống sống, hoạt động trong điều kiện invitro. Vì vậy, enzyme ngày càng được sử dụng rộng rãi trong thực tế, với quy mô ngày càng lớn, dẫn đến việc hình thành và phát triển ngành công nghệ sản xuất enzyme, và công nghệ sản xuất các thiết bị có cấu tử enzyme như các biosensor, thận nhân tạo và cả các biochip. Việc sử dụng enzyme trong thực tế không chỉ có ý nghĩa về kinh tế mà còn giải quyết được nhiều vấn đề xã hội, các vấn đề bức xúc về môi trường.

Để khai thác, sử dụng enzyme có hiệu quả, cần có những hiểu biết nhất định về enzyme.

Sách nhằm giới thiệu với bạn đọc những kiến thức cơ bản, cũng như những kiến thức nâng cao khác trong nghiên cứu và ứng dụng enzyme; một số phương pháp truyền thống và hiện đại để xác định hoạt độ, tách, tinh sạch, nghiên cứu tính chất enzyme. Sách còn giới thiệu tóm tắt về phương hướng nghiên cứu enzyme, acid ribonucleic có hoạt tính xúc tác (ribozyme), một trong những thành tựu quan trọng nhất của sinh học trong nửa cuối thế kỷ XX.

Các nội dung trên được trình bày trong 9 chương: Chương 1. Lược sử phát triển enzyme học.

Chương 2. Các phương pháp nghiên cứu enzyme.

Chương 3. Cấu trúc phân tử enzyme.

Chương 4. Tính đặc hiệu của enzyme. b)

Chương 5. Các chất xúc tác.

Chương 6. Các yếu tố ảnh hưởng đến vận tốc phản ứng enzyme.

Chương 7. Công nghệ ADN tái tổ hợp.

Chương 8. Ứng dụng enzyme. Chương 9. Enzyme không tan.

Ngoài ra, còn có phần Phụ lục, trong đó có bảng phân loại, mã số, tên, tên hệ thống, mã số của một số E thường gặp đã được ghi trong bảng “Enzyme Nomenclature” 1992 để giúp sinh viên, học viên sau đại học, những người nghiên cứu về enzyme tra cứu.

Các chương 1, 3, 4, 5, 6, 8 và 9 và phần Phụ lục do GS. TSKH. Phạm Thị Trân Châu biên soạn. Các chương 2 và 7 do PGS. TS. Phan Tuấn Nghĩa biên soạn. Trong khuôn khổ có hạn của sách, và để phục vụ nhiều đối tượng khác nhau, nên chúng tôi không thể giới thiệu quá sâu về các nội dung đã đề cập.

Giá sản phẩm trên đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng)…..

Mua sách Công nghệ sinh học tập 3: Enzim và ứng dụng giá rẻ?

TIKI Mua ngay 55.000đ
SHOPEE Xem giá

Đánh giá sách Công nghệ sinh học tập 3: Enzim và ứng dụng, dowload sách Công nghệ sinh học tập 3: Enzim và ứng dụng, Đọc sách Công nghệ sinh học tập 3: Enzim và ứng dụng online, Download Ebook Công nghệ sinh học tập 3: Enzim và ứng dụng free, Công nghệ sinh học tập 3: Enzim và ứng dụng pdf doc prc, Xem sách Công nghệ sinh học tập 3: Enzim và ứng dụng online,Tải sách Công nghệ sinh học tập 3: Enzim và ứng dụng, review sách Công nghệ sinh học tập 3: Enzim và ứng dụng